Ban chỉ đạo 138 xã Song Phượng tổ chức “ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2024
Ngày đăng 20/08/2024 | 08:20  | Lượt xem: 26

Vừa qua, tại Nhà Văn hóa thôn Thu Quế, Ban Chỉ đạo 138 xã Song Phượng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Tới dự có đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể xã; Bí thư các chi bộ và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Thế Anh- Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 xã Song Phượng thông qua diễn văn " Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo 138 xã Song Phượng thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo trong xây dựng, thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó, Ban Chỉ đạo đã xây dựng được nhiều mô hình quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, như: Mô hình camera an ninh; Nhà trường an toàn về an ninh trật tự; Tổ xung kích phòng, chống tội phạm; Tổ tự quản về an ninh trật tự tại các nhà trọ; Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy; Điểm chữa cháy công cộng. Các mô hình duy trì thực hiện tốt, hiệu quả. Bởi vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được đảm bảo, nhân dân yên tâm học tập, lao động sản xuất phát triển kinh tế- xã hội.

Ban Chỉ đạo 138 xã Song Phượng tập trung đánh giá kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận nguyên nhân, hạn chế, đúc rút kinh nghiệm và triển khai phương hướng với 6 nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng, thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thời gian tiếp theo.

Lãnh đạo, công an xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Công an Thành phố Hà Nội, Công an huyện và UBND xã đã khen thưởng cho 4 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Đỗ Tùng