TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Song Phượng: Các trường học tưng bừng khai giảng năm học mới.
Ngày đăng 05/09/2022 | 17:02  | Lượt xem: 255

Hòa chung không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 5/9/2022, các trường trên địa bàn xã Song Phượng hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023.

Sau hai năm học bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm học này các em học sinh đã được dự lễ khai giảng trực tiếp với niềm vui được gặp thầy cô, bạn bè. Năm học 2021-2022, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, học sinh phải học trực tuyến, song các thầy, cô giáo và học sinh toàn trường trên địa bàn xã Song Phượng đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, không ngừng đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, giúp học sinh tiếp cận tốt kiến thức, hướng đến phát triển toàn diện.

Các đ/c lãng đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ tham dự động viên thầy, trò

trong lễ khai giảng năm học mới 2022 -2023 tại các trường Mần non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã

Bước sang năm học 2022-2023, các trường trên địa bàn xã sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", giữ vững và nâng cao các tiêu chí của Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, mức độ 2. Thực hiện tốt phương trâm: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” như lời động viên, gửi gắm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “Một năm học bắt đầu, khởi nguồn cho những hy vọng mới. Tôi đánh giá cao ý nghĩa của chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Tôi đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại. Tôi mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái, làm gương tốt, vì tương lai con trẻ, vì sự vẻ vang của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước. Toàn xã hội hãy cùng chung tay với ngành Giáo dục, kiến tạo một xã hội văn minh, trật tự và mẫu mực, hình thành văn hóa, chuẩn mực xã hội tốt cho con em học tập và noi gương; xây dựng xã hội học tập, dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em, trong đó có trẻ em yếu thế. Đối với các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh.”

Một số hình ảnh khai giảng tại các trường trên địa bàn xã Song Phượng

Tuấn Phùng