Song Phượng tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí 360 người cao tuổi
Ngày đăng 20/08/2024 | 08:34  | Lượt xem: 29

Ngày 15/8 vừa qua, tại Trạm Y tế xã Song Phượng có 360/844 hội viên người cao tuổi trên địa bàn xã được khám, tư vấn chăm sóc sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí. Chương trình do Hội Người cao tuổi xã Song Phượng, Trạm Y tế và Bệnh viện mắt Quốc tế phối hợp tổ chức, thiết thực hướng tới Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam 01/10; Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2024).

Về dự động viên có đại diện Trung tâm Y tế huyện; Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã. Tại đây, 360 hội viên người cao tuổi được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện mắt Quốc tế và Trạm Y tế xã khám tổng quát, đo kiểm tra huyết áp, điện tim, siêu âm, khám mắt...

Dưới đây là 1 số hình ảnh tại buổi khám chưa bệnh tại TYT xã Song Phượng

Qua khám, kiểm tra sức khoẻ cho thấy: Một số cụ cao tuổi, sức yếu thị lực kém, đau mắt hạt, viêm bờ mi, mộng mắt và có 7 cụ được bác sĩ chỉ định cần phải thay thuỷ tinh thể; có cụ huyết áp cao, rối loạn nhịp tim, Polyp túi mật... Qua đó được các Y bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, định hướng điều trị và cấp thuốc miễn phí. Tổng gói chương trình trị giá hết 15 triệu đồng. Thông qua chương trình, nhằm động viên và cùng chăm lo sức khoẻ cho người cao tuổi, để các cụ tiếp tục sống khoẻ- sống vui- sống hạnh phúc.