Song Phượng ra mắt câu lạc bộ tình nguyện xanh
Ngày đăng 21/06/2021 | 10:54  | Lượt xem: 239

Sáng ngày 19/6/2021, UBND xã Song Phượng đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ tình nguyện xanh thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Dự hội nghị ra mắt có đồng chí Ngyễn Thị Quỳnh Lâm huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí TT đảng ủy – HĐND - UBND - MTTQ, Trưởng các đoàn thể và toàn thể thành viên CLB cùng đại diện lãnh đạo công ty môi trường Thành công.

Song phượng ra mắt CLB tình nguyện xanh

Câu lạc bộ tình nguyện xanh xã Song Phượng bước đầu có 41 thành viên, ban chủ nhiệm gồm 5 người. Nòng cốt là Hội phụ nữ xã và lấy thôn Thuận Thượng làm điểm, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của câu lạc bộ, nội dung hoạt động theo quy chế được UBND xã phê duyệt, chịu sự quản lý của UBND xã. Theo đó, nội dung hoạt động của Câu lạc bộ được xác định là: Bảo vệ môi trường. Các thành viên có trách nhiệm tập hợp, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người dân trên địa bàn thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo vệ môi trường như: Tổ chức các các hoạt động bảo vệ môi trường ở các tổ tự quản nhằm tạo nên bầu không khí, môi trường trong sạch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vận động người dân phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác ra đường và xuống kênh mương và xây dựng thôn, xóm  thân thiện với môi trường. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường sống, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn vào các thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên địa bàn xã.

Đỗ Trường