Ủy ban MTTQ xã Song Phượng sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Ngày đăng 18/07/2024 | 10:53  | Lượt xem: 161

Chiều ngày 17/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Phượng tổ chức Hội nghị kiện toàn ủy viên Ủy ban, ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Phượng nhiệm kỳ 2024 - 2029 đối với đồng chí Nguyễn Thị Dung - Bí thư Đảng ủy xã. Tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự Hội nghị có đồng chí Phan Công Tính - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã, các đồng chí Trưởng ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban CTMT thôn và toàn thể ủy viên UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 -2029; Thành viên ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng, thành viên ban tư vấn pháp luật MTTQ xã.

Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 xã Song Phượng

Hội nghị xã đã tiến hành kiện toàn ủy viên Ủy ban, ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Phượng nhiệm kỳ 2024 – 2029. Với 34/34 = 100% ý kiến nhất trí tán thành, đồng chí Nguyễn Thị Dung - Bí thư Đảng ủy xã đã trúng cử vào Ủy ban MTTQ và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Phượng nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Bên cạnh nội dung trên UBMT TQ xã đã tiến hành sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ, sự hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện, 6 tháng đầu năm hoạt động của MTTQ đã thu được nhiều kết quả, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương:  Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029; đã bầu được 34 ông, bà Ủy viên, 04 ông bà Ủy viên Ban Thường trực; 01 Chủ tịch, 01 Phó chủ tịch. Ban vận động đã trích quỹ “vì người nghèo” của xã tặng quà cho 10 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Giáp Thìn với tổng số tiền là 5.000.000đ đồng, hỗ trợ gia đình anh Quách Văn Vinh, thôn Tháp Thượng bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 1.000.000đ. Hỗ trợ hộ bà Tạ Thị An, thôn Thuận Thượng bị tai nạn đột xuất số tiền là 1.000.000đ. MTTQ xã đã tham gia hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà đại đoàn kết cho bà Bùi Thị Thanh, thôn Tháp Thượng. Phối hợp với hội người cao tuổi tổ chức mừng thọ cho 85 cụ tuổi từ 70- 75- 80- 85- 90- 95-100 tuổi trên 100 tuổi vào dịp đầu Xuân Giáp Thìn trong không khí vui tươi, trang trọng, đầm ấm, tiết kiệm….

Đ/c Phan Công Tính - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng pgats biểu chỉ đạo

Đ/c Bùi Thị Thu Hoài - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Phượng tiếp thu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về kết quả, hạn chế, nguyên nhân công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm. Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phan Công Tính - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng đề nghị Mặt trận xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.  Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã tới nhân dân, đặc biệt là công tác xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu. Đề nghị MTTQ xã triển khai tốt các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được cấp ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân; đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân.

Đỗ Trường