TIN CỦA HUYỆN TIN CỦA HUYỆN

Đại hội đại biểu MTTQ huyện Đan Phượng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày đăng 12/04/2024 | 09:18  | Lượt xem: 17

Trong hai ngày mùng 10 và 11/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đan Phượng vinh dự được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lựa chọn tổ chức Đại hội điểm, làm cơ sở rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội MTTQ cấp huyện, thị xã trong toàn Thành phố. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng; Lãnh một số cơ quan, đơn vị trung ương; lãnh đạo một số ban của Thành ủy, Ủy ban MTTQ thành phố và tổ công tác số 2 chỉ đạo Đại hội; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã và 169 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong huyện.

Đoàn đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân và các cháu học sinh chúc mừng Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện đã phát huy tốt vai trò là tổ chức liên minh chính trị, là trung tâm chính trị của khối đại đoàn kết toàn dân. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương MTTQ Việt Nam và MTTQ thành phố phát động. Trọng tâm là phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với các phong trào “ Đoàn kết, sáng tạo”, “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Triển khai thực hiện tốt chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững và phong trào thi đua “ Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Việc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” và các hoạt động an sinh xã hội được triển khai sâu rộng, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện; kịp thời thăm hỏi, động viên, quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu chỉ đạo Đại hội

Kết thúc năm 2023, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước thực hiện trên 19.000 tỷ đồng, tăng hơn 6.000 tỷ đồng so với năm 2019; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước thực hiện 1.500 tỷ đồng, tăng 9709 tỷ đồng so với 2019; thu nhập bình quân đầu người đạt 78 triệu đồng/người/năm. Huyện luôn dẫn đầu toàn Thành phố về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, hết năm 2023, toàn huyện đã có 15/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đan Phượng đã xóa không còn hộ nghèo từ năm 2021, hộ cận nghèo năm 2023 giảm xuống còn 491 hộ, bằng 1,03%. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội đảm bảo; An ninh quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn ổn định.

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tặng hoa, tặng bức trướng chúc mừng Đại hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và đồng chí Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đồng thời yêu cầu MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tập trung triển khai và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về sức mạnh đại đoàn kết. Bám sát Nghị quyết của Thành ủy, Huyện ủy để cụ thể hóa, chủ động thực hiện và vận động thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ, lựa chọn một số nội dung, chương trình mang tính đột phá, trọng tâm, điển hình gắn với đẩy mạnh vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp Nhân dân thông qua triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Phát huy dân chủ, bảo đảm thực hiện tốt vai trò đại diện của MTTQ trước Nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, xây dựng tổ chức Mặt trận trong huyện vững mạnh. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ về giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Đại hội hiệp thương cử đại biểu tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Với tinh thần “ Đoàn kết - Dân chủ- Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 55 đại biểu tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2024- 2029. Tại hội nghị lần thứ Nhất, Ủy ban MTTQ huyện đã hiệp thương cử đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019- 2024 tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029; đồng chí Phan Công Tính – Huyện ủy viên và đồng chí Chu Văn Giáp giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2024- 2029.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác mặt trận

Tặng quà các đồng chí ủy viên thôi không tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX

Đại hội cũng Hiệp thương cử Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-202; Tặng quà các đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XIX không tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX; Khen thưởng các tập thể, cá nhân và Thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội./.

Theo cổng thông tin huyện Đan Phượng