TIN CỦA HUYỆN TIN CỦA HUYỆN

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022
Ngày đăng 16/02/2022 | 16:43  | Lượt xem: 375

Trong không khí vui mừng, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân năm mới, sáng ngày 16/02/2022 (tức ngày 16 tháng Giêng âm lịch), tại Sân trụ sở Công an huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện long trọng tổ chức thành công tốt đẹp Lễ giao, nhận quân năm 2022.

Thiếu tướng Lê Như Đức - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại biểu các cơ quan chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện tới dự động viên, tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ.

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và xét đề nghị của Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội ra Quyết định giao chỉ tiêu năm 2022 cho huyện Đan Phượng 142 công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân. Đó là những thanh niên ưu tú đã được xét duyệt kỹ càng về sức khỏe, chính trị và tỷ lệ thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng đạt cao.

114 công dân lên đường nhập ngũ vào 8 đầu mối đơn vị quân đội, trong đó vào đơn vị Trung đoàn Bộ binh 692 gồm 21 công dân, Lữ đoàn Pháo binh: 55 công dân, Lữ đoàn T202 thuộc Quân đoàn 1 là 30 công dân, Trung tâm Thể dục Thể thao Quân đội thuộc Cục Quân huấn- Bộ Tổng tham mưu gồm có 02 công dân, Sư đoàn Phòng không 361 thuộc Quân chủng Phòng không- Không quân là 02 công dân,  Lữ đoàn Hóa học Phòng hóa 86 Binh chủng Hóa học có 01 công dân, Đoàn nghi lễ quân đội thuộc Bộ tổng tham mưu gồm có 02 công dân, vào đơn vị Tổng cục Kỹ thuật là 01 công dân. Có 28 công dân vào Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội. Đây là những đơn vị tiêu biểu có bề dày truyền thống, là địa chỉ tin cậy để giáo dục rèn luyện thanh niên trưởng thành, phát triển về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an giao cho.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể cũng như nhân dân trong huyện, giao nhiệm vụ cho 142 tân binh, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự động viên các tân binh và mong muốn các chiến sỹ hãy phát huy truyền thống quê hương, nhanh chóng hòa nhập với môi trường công tác mới, luôn đoàn kết yêu thương, giúp đỡ nhau; tích cực học tập, rèn luyện, năng lực đạo đức cách mạng và năng lực công tác, trau dồi phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ”, người chiến sĩ Công an nhân dân, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ. Dù ở bất cứ môi trường, điều kiện, hoàn cảnh và cương vị nào các đồng chí cũng phải hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Đan Phượng anh hùng.

Đại diện cho 142 công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an Nhân dân năm 2022, Tân binh Lê Trọng Nam- xã Đồng Tháp phát biểu cảm tưởng và xin hứa trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện rằng: Luôn phát huy truyền thống quê hương Đan Phương anh hùng hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và Nhân dân giao phó. Khắc phục mọi khó khăn, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu để trở thành chiến sỹ ưu tú đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, chấp hành nghiêm kỷ luật không làm ảnh hưởng tới danh dự và truyền thống của Quân đội, Công an Nhân dân Việt Nam. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về tiếp tục xây dựng quê hương Đan Phượng giàu đẹp, văn minh.

Đoàn Chủ tịch đại diện cho lãnh đạo Thành phố, huyện xuống trước cổng Vinh Quang tặng hoa cho các Tân binh; sau cổng Vinh Quang đại biểu các xã, thị trấn tiễn đưa các công dân lên đường nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân.

Buổi Lễ giao, nhận quân năm 2022 của huyện được diễn ra trang trọng, nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm, đúng nghi lễ Quân đội và thực hiện đảm bảo tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid- 19, các đồng chí thanh niên lên đường làm nghĩa vụ Quân đội, Công an Nhân dân và người thân đưa tiễn rất vui mừng, phấn khởi và tự hào, đây thực sự Ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện nhà.

Một số hình ảnh tiêu biểu giao, nhận quân năm 2022.

Ảnh: Đoàn chủ tịch

Ảnh: Đồng chí Trần Đức Hải - Thảnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, thắp lửa truyền thống.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

đánh trống mở Hội giao quân.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Thành phố, huyện tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Ảnh: Các tân binh vui mừng phấn khởi lên đường nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân.

Theo Cổng thông tin huyện