Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đại hội đại biểu MTTQ xã Song Phượng lần thứ XXII nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp
Publish date 19/01/2024 | 10:33  | Lượt xem: 44

Sáng 18/01/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Song Phượng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XXII nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Những lãng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội đại biểu MTTQ xã Song Phượng lần thứ XXII nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Về dự Đại hội có Đ/c Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Thị Kim Oanh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đ/c Nguyễn Thị Hiền - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đại diện các ban của Huyện uỷ, phóng viên Trung tâm VH-TT-TT-TT; Các các cơ quan, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn xã; Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND xã cùng 116 đại biểu chính thức của Đại hội về dự đông đủ.

Đại hội đại biểu MTTQ xã Song Phượng lần thứ XXII nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại đại hội các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2024 và chương trình thống nhất hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029. Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 – 2024. Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội MTTQ huyện; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo sửa đổi điều lệ MTTQ Việt Nam. Các báo cáo và ý kiến tham luận tại đại hội nêu rõ: nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã Song Phượng đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.Khối đại đoàn kết không ngừng được củng cố và phát huy, tăng cường đồng thuận xã hội, góp phẩn vào sự phát triển của địa phương. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền được quan tâm; vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường. Hoạt động đối ngoại Nhân dân góp phần tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước. Hoạt động của Mặt trận ngày càng đổi mới.

Đ/c Phạm Thị Kim Oanh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen 20 năm ngày hội Đại đoàn cho Ban công tác mặt trận cơ sở thôn Tháp Thượng

06 tập thể, 08 cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác mặt trận trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 được lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Song Phượng tặng giấy khen

Phát biểu tại Đại hội Đ/c Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Lâm - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã đánh giá cao kết quả, thành tích của MTTQ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng thời đề nghị MTTQ xã và Ban Công tác Mặt trận cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. thực hiện tốt các chương trình công tác của MTTQ, tích cực tham gia các cuộc vận động do cấp trên đề ra; cùng nhau thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"...

Đ/c Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Lâm - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Song phượng  phát biểu tại Đại hội

Đ/c Bùi Văn Đức - PBT ĐU - Chủ tịch HĐND thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội tiếp thu ý kiến tại Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử Đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện Đan Phượng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 01 đại biểu 1 đương nhiệm, bầu 05 đại biểu tại Đại hội Trình bày và lấy biểu quyết dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Tuấn Phùng