Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Song Phượng tập huấn IPM trên cây ăn quả cho nông dân trong xã
Ngày đăng 18/06/2021 | 14:19  | Lượt xem: 297

Sáng ngày 17/6/2021, tại HTX nông nghiêp xã Song Phượng đã diễn ra lớp huấn luyện IPM trên cây ăn quả cho 35 học viên thuộc hội viên Hội nông dân.

Tham dự có lãnh đạo Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Đan Phượng, đại diện TT Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ,trưởng các thôn và 35 học viên hội nông dân xã.

Lớp học huấn luyện là sự kết hợp của Hội nông dân xã, HTX nông nghiệp cùng với Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Đan Phượng. Lớp học diễn ra trong 3 tháng, gồm 14 tuần, vừa lý thuyết, thảo luận tại lớp học và thực hành trên vườn cây.

Lễ khai giảng lớp huấn luyện IPM trên cây ăn quả tại xã Song Phượng

Trong thời gian học tập, các học viên được tìm hiểu những nội dung cơ bản như: Phương pháp điều tra hệ sinh thái vườn cây, giới thiệu sinh lý về cây ăn quả, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn vietgap; Tìm hiểu các đối tượng dịch hại gây hại chính trên cây ăn quả, Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả…Đặc biệt các học viên được tìm hiểu về sử dụng thuốc theo 4 đúng; tham gia thực hiện các thí nghiệm ngoài vườn cây. Thông qua lớp tập huấn giúp các hộ dân hiểu và áp dụng rộng rãi việc trồng chăm sóc cây trồng theo IPM, qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu suất kinh tế trên cây trồng.

Đỗ Trường