Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội nông dân xã Song Phượng tổng kết công tác Hội, phong trào năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Publish date 17/01/2024 | 14:42  | Lượt xem: 30

Sáng ngày 16/01/2024 vừa qua, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, hội Nông dân xã Song phượng đã tổ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiều Văn Son - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Lâm - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí là Thường trực Đảng ủy, trưởng các đoàn thể xã, các ông bà trong Ban Chấp hành Hội Nông dân xã.

Đ/c Nguyễn Văn Hành - Chủ tịch hội ND xã Song phượng chủ trì hội nghị

tổng kết công tác Hội và phong trào năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Xây dựng, triển khai chương trình hoạt động toàn khóa và Quy chế hoạt động BCH nhiệm kỳ 2023-2028. Tổ chức xây dựng 02 dự án điểm và giải ngân vốn vay QHTND TP cho 20 hộ vay để phát triển sản xuất, kinh doanh với số tiền: 1.000.000.000 đ. Phối hợp với Trạm khuyến nông huyện tổ chức lớp tập huấn và đăng ký thực hiên mô hình Bưởi Vietgap năm 2024 cho 100 hội viên tại thôn Thuận Thượng với diện tích 6,1 ha. Phối hợp vận động hoàn thiện xây dựng tuyến đường bích họa tại thôn Thu Quế; bích họa 30 m2, trị giá trên 10 triệu đồng, vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia xây dựng mô hình thôn bích họa tại thôn Thống Nhất 5.000.000đ. Ủng hội quỹ hạt thóc vàng do HND huyện phá động 3.5000.000đ; quỹ từ thiện ủng hộ các tỉnh vùng cao do HND thành phố phát động 2.000.000đ.  Phối hợp với công ty dược phẩm Hoàng Giang và Hội Nông dân huyện tặng quà cho các đối tượng người có công nhân dịp 76 năm ngày TBLS; 58 suất quà trị giá mỗi suất trên 300.000đ, vận động ủng hộ xây dựng xóa nhà dột nát cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn số tiền; 5,000.000đ. Phối kết hợp với MTTQ và các Đoàn thể tổ chức các hoạt động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ tặng  14 suất quà trị giá; 15.600.000đ, ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo, tặng quà cho tân binh nhập ngũ năm 2023 là 10.500.000đ.

Các đại biểu tham dự đóng góp ý kiến tại hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí đồng chí Thiều Văn Son - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã ghi nhận những kết quả tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đạt được trong năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân xã cần triển khai tích cực các hoạt động tuyên truyền, kết nạp hội viên.Đẩy mạnh thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các mô hình kinh tế tập thể, mô hình “Dân vận khéo”. Tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân để đưa phong trào nông dân xã nhà ngày càng vững mạnh và phát triển.

Đ/c Thiều Văn Son - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Lâm - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã thay mặt các cấp trao Bằng khen của TW hội ND Việt Nam và Giấy khen của UBND huyện Đan Phượng

Đỗ trường