TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Đảng ủy xã Song phượng tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 19/07/2024 | 16:48  | Lượt xem: 77

Sáng 19/7/2024, Đảng bộ xã Song Phượng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Quán triệt quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Quán triệt chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.Tham dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã Song Phượng cùng với gần 200 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Quang cảnh hội nghị

Đ/c Bùi Văn Đức – PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trình bày Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Đ/c Bùi Anh Tùng – UVBTV, Chủ tịch UBND xã quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Trong 6 tháng đầu năm 2024,  Đảng bộ xã Song Phượng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực. Tình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và quần chúng chấp hành tốt; thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế xã hội, ANQP của địa phương trên tinh thần Nghị quyết đảng bộ xã đề ra. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu UBMTTQ xã; Đại hội đại biểu Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2024- 2029. Tổ chức hội nghị Đảng bộ nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024-2025 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân".  Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, quy chế, quy định, hướng dẫn của cấp trên, nghiêm túc duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng bộ, chi bộ và cấp ủy hàng tháng, chuyên đề, đột xuất bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu; chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ; 100% đảng viên thực hiện chế độ đảng phí theo quy định. Các chi bộ nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia sinh hoạt, học tập đạt trên 90%. Quan tâm thực hiện tốt chính sách cán bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; làm tốt công tác quản lý, phát triển đảng viên. Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách ước đạt: 9 tỷ 567 triệu đồng đạt 66,7% dự toán (trong đó xã giao thu được 601 triệu 900 nghìn đồng/1 tỷ 082 triệu đạt 55,6%). Tỷ lệ sinh con thứ 3 là: 2,9%, giảm 0,4% so với cùng kỳ. Giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng so với năm trước: 0,20%. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế: 92,2%. Tỷ lệ hỏa táng 12/14 ca= 85,71%. Tỷ lệ rác thải sinh hoạt được thu gom trong ngày: 99%. Tỷ lệ số hộ dân được cung cấp nước sạch khu vực nông thôn: 95,51%. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Dung - Bí thư Đảng ủy xã quán triệt  quy định số 144-QĐ/TW, chỉ thị số 35-CT/TW đến đảng viên

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Dung – Bí thư Đảng ủy xã đã tổ chức Quán triệt quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Quán triệt chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đến toàn thể Đảng ủy xã.

Văn Hưng