Song Phượng tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho các hộ dân trên địa bàn xã
Ngày đăng 24/08/2024 | 15:50  | Lượt xem: 22

Nhằm tuyên truyền phổ biến pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Ngày 23/8/2024, UBND xã Song phượng phối hợp với Công ty điện lực và Công an huyện Đan Phượng đã tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho các hộ dân trên địa bàn xã.

Đại diện Công ty điện lực và Công an huyện Đan Phượng phổ biến kiến thức, giải đáp thức mắc

về công PCCC và CNCH xã của các hộ dân trên địa bàn Song Phượng

Tại buổi tập huấn đại diện các hộ dân đã được nghe đồng chí Nguyễn Duy Khương - Đội trưởng đội quản lý khách hàng f9, công ty điện lực huyện Đan Phượng; Đ/c trung tá Lương Ngọc Huy, phó đội trưởng đội CS PCCC và CNCH huyện Đan Phượng chia sẻ những kiến thức ngăn ngừa các sự cố cháy, nổ do việc sử dụng điện, các loại thiết bị điện gây ra như: Hệ thống điện, dây dẫn điện phải có tiết diện và cách điện phù hợp, đáp ứng được công suất của các thiết bị sử dụng điện; có thiết bị đóng, ngắt, bảo vệ cho hệ thống điện chung. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng đối với hệ thống điện, khi phát hiện các điểm mất an toàn, các điểm bất thường. Phải kịp thời sửa chữa hoặc thay thế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về điện, phòng chống cháy nổ. Hạn chế việc sử dụng các thiết bị điện có công suất cao trong cùng một thời điểm; đặc biệt, không cắm đồng thời nhiều thiết bị điện có mức tiêu thụ điện lớn trên cùng một ổ cắm; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong giờ cao điểm. Khi lắp đặt thêm thiết bị tiêu thụ điện cần tính toán, lựa chọn dây dẫn, thiết bị đóng cắt bảo vệ phù hợp, tránh gây tình trạng quá tải. Khi sử dụng thiết bị đốt nóng như bếp điện, bàn là, lò sưởi, ấm điện… phải đặt trên vật liệu không cháy, đảm bảo khoảng cách với các vật liệu dễ cháy và phải có người trông coi, giám sát. Không để trang thiết bị điện phát nhiệt gần các đồ vật dễ cháy, nổ. Bố trí tách biệt hệ thống điện của khu vực sản xuất, kinh doanh với các khu vực khác của nhà ở, sinh hoạt. Lựa chọn thiết bị có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thường xuyên kiểm tra các đầu nối của hệ thống điện.Sử dụng điện hàn, cắt phải thực hiện đầy đủ các quy định; không câu mắc, tự ý đấu nối điện tùy tiện. Mỗi hộ gia đình phải trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy phù hợp; trang bị kiến thức, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn,... để kịp thời xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra.

Cũng tại buổi tập huấn đại diễn các hộ gia đình cũng được cán bộ đội CS PCCC và CNCH huyện Đan Phượng phổ biến kiến thức về tìm cách dập lửa, báo cháy và thoát nạn, xác định lối thoát hiểm hoặc trú ẩn an toàn, cách hạn chế tối đa tiếp xúc với lửa hoặc khí độc, cách xử lý khi không thể thoát ra ngoài ngay lập tức, trang bị các thiết bị cần thiết trong gia đình.....

Khắc Trung