TIN CỦA HUYỆN TIN CỦA HUYỆN

Toàn huyện tập trung tổng vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả sau bão
Ngày đăng 16/09/2024 | 10:05  | Lượt xem: 11

Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây ra những thiệt hại về cơ sở hạ tầng, cây cối, môi trường, gây ra ngập úng, ảnh hưởng lớn đến đời sống Nhân dân tại một số địa bàn, khu dân cư.

Thực hiện Công văn số 3036/UBND-ĐT ngày 13/9/2024 của UBND thành phố Hà Nội về việc phối hợp chỉ đạo thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả cơn bão số 3. UBND huyện Đan Phượng giao Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã,  thị trấn huy động cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện tổng VSMT, dọn dẹp, thu gom chất thải sinh hoạt, chất thải rắn xây dựng, chất thải rắn cồng kềnh, cây xanh gãy đổ tại các khu dân cư, ngõ xóm, nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng, trụ sở cơ quan, văn phòng, trên các tuyến đường giao thông, trên các ao hồ,… Thời gian thực hiện: Thứ 7, Chủ nhật (ngày 14, 15/9).

Người dân và hội phụ nữ Liên Hồng vệ sinh trên trục đường chính.

Ngay từ sáng sớm ngày 14/9, các ban ngành, đoàn thể trên toàn huyện đã nhanh chóng, đồng loạt ra quan tổng vệ sinh môi trường, thu dọn rác thải tại khu dân cư, nơi công cộng, trả lại môi trường sống sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn, đưa cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của người dân đi vào trạng thái bình thường.

Một đoạn đường thuộc xã Hồng Hà sáng  - xanh – sạch – đẹp sau bão.

Ghi nhận tại xã Hồng Hà – một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 của huyện, sáng nay hàng chục hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên và người dân đã tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm, chợ, khu vực công cộng, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, chăm tỉa trồng cây, hoa…. Trong sáng mai, cụm dân cư tiếp tục phối hợp với 20 tình nguyện viên ngân hàng Vietcombank vệ sinh môi trường 02 tuyến đường ra sông Hồng, dài 250m.

Quét dọn đường, chăm tỉa cây, hoa ven đường ở Tân Hội.

Tại xã Tân Hội, Song Phượng, Liên Hồng, Thị trấn Phùng, Hạ Mỗ… nhiều hội viên phụ nữ tham gia tích cực, nhiệt tình và phấn khởi. Các chị em chủ yếu tham gia vận chuyển cành cây gãy, đổ trên các tuyến phố về nơi tập kết, quét dọn đường phố sạch sẽ trở lại.

Thanh niên Liên Hồng thu dọn cành cây khô, gãy do ảnh hưởng bão.

Bên cạnh đó, các chi đoàn thanh niên cũng tích cực hưởng ứng vệ sinh môi trường, loại bỏ các mảnh vụn, rác thải và các vật liệu nguy hiểm sau bão. Thanh niên phối hợp người dân vận chuyển rác thải về đúng nơi quy định, phun khử trùng phòng chống dịch bệnh. Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện được quét dọn, sạch sẽ; các tuyến kênh, mương được khơi thông; thu gom và xử lý được hàng tấn rác thải trên địa bàn.

Có thể thấy, ngay trong buổi đầu ra quân tổng vệ sinh môi trường, nhân dân cùng toàn thể hệ thống chính trị của huyện, các xã, thị trấn đã nhanh chóng, quyết liệt cùng chung tay tổng vệ sinh môi trường, khắc phục nhanh nhất những thiệt hại của cơn bão số 3, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch-đẹp, mỹ quan đô thi, an toàn giao thông…

Ngày mai (15/9), nhiều địa phương phối hợp cũng các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn sẽ tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường tại một số khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề, ngập úng trong thời gian vừa qua.

Theo cổng thông tin huyện Đan Phượng