TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Song phượng hưởng ứng gây quỹ ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão lũ, thiên tai
Ngày đăng 15/09/2024 | 20:08  | Lượt xem: 0

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, những ngày qua, MTTQ xã Song Phượng đã phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào bị lũ, lụt ở các tỉnh phía Bắc. Bão lũ làm nhiều người chết và mất tích; nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, nhiều ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; nhiều ha thủy sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội; Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Song Phượng kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trên địa bàn xã phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách", với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Ngay sau khi phát động các cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động trong xã đã ủng hộ 01 ngày lương trở lên. Sau đó các thôn trong xã đã kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân ở các thôn phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” ủng hộ đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt. Sau Tính đến ngày 17/9/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Song Phượng đã tiếp nhận tiền đóng góp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trong xã với số tiền 128.456.000 đồng. Trong đó thôn Thống Nhất vận động được 20.000.000 đ; Tháp Thượng 39.556.000 đ; Thu Quế 44.500.000; Thuận Thượng 24.400.000 đ

Toàn bộ số tiền vận động được, MTTQ xã Song Phượng đã nộp về MTTQ huyện Đan Phượng. Trong thời gian tới, xã Song Phượng tiếp tục tuyên truyền vận động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân tiếp tục ủng hộ giúp Nhân dân và các tỉnh phía Bắc vơi bớt khó khăn, khắc phục hậu quả của thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Dưới đây là 1 số hình ảnh gây quỹ ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão lũ, thiên tai tại xã Song Phượng

Tuấn Phùng