TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Hội CCB xã song phượng tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024
Ngày đăng 26/04/2024 | 10:38  | Lượt xem: 17

Sáng ngày 25/4 vừa qua, Hội Cựu chiến binh xã Song Phượng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 20219- 2024. Về dự có đồng chí Nguyễn Bá Đông- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể xã.

Trong giai đoạn qua, Hội Cựu chiến binh xã Song Phượng thường xuyên quan tâm và duy trì tốt công tác tình nghĩa, kết quả hội đã hưởng ứng các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và Hội cấp trên phát động, như: Ủng hộ Qũy vì người nghèo, Qũy đền ơn đáp nghĩa, Qũy nạn nhân chất độc da cam…với tổng số tiền 58,5 triệu đồng. Thực hiện tốt Đề án 03 của Thành hội về xóa nhà dột nát cho cựu chiến binh, ủng hộ chiến sĩ trường sa, xây dựng nhà khách Điện Biên, phòng chống Covid- 19… với số tiền gần 40 triệu đồng. Hằng năm cùng Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạnh, viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm các ngày lễ, tết. Thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chúc thọ hội viên, thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau, phúng viếng tiễn đưa hội viên qua đời đảm bảo trang trọng theo đúng tập quán của địa phương và quy định của Hội. Cán bộ, hội viên và gia đình tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng- vật nuôi, mở rộng các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ nhằm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình, kết quả số gia đình hội viên có thu nhập khá và giàu là 182 hộ, chiếm tỷ lệ 95,7%; số hộ có mức sống trung bình là 8 hộ, bằng 4,3%;  còn 01 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới, bằng 0,5% ( do già cả đơn thân). Hội luôn kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chế độ, chính quyền và nhân dân. Tổ chức tốt công tác quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội các cấp; Nghị quyết 05 của Bộ Chính trị về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  Thực hiện tốt Chi thị 22 của Huyện ủy và Nghị quyết số 10 của Đảng ủy về tang văn minh tiến bộ, đã có 15/18 hội viên qua đời thực hiện hỏa táng đạt 83,3%. Tổ chức đón nhận 1 hài cốt liệt sĩ đảm bảo trang trọng, đúng nghi thức.

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã Song Phượng còn phối hợp tốt với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh; xây dựng văn hóa trong việc cưới, việc tang,  lễ hội, mừng thọ và ứng xử văn hóa…Phối hợp rà soát động viên thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ;  Vận động toàn dân thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cũng tai hội nghi tổng kết này UBND xã đã trao tăng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024/

Đồng chí Nguyễn Bá Đông- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyên trao giấy khen cho các cá nhân.

Đồng chí Bùi Văn Đức- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các tập thể.

Đỗ Trường